Phụ tùng chính hiệu Toyota

Thông tin về phụ tùng xe sẽ giúp Quý khách hiểu rõ hơn về những điểm khác biệt, từ đó thấy được sự cần thiết của sử dụng phụ tùng chính hãng nhằm tránh những nguy hiểm và rủi ro tiềm tàng của việc sử dụng phụ tùng không chính hiệu....
I. Nước làm mát động cơ:

Nước làm mát làm giảm nhiệt độ gây ra bởi năng lượng thừa trong quá trình hoạt động của động cơ và giúp động cơ vận hành đạt hiệu suất cao. Nhờ có nước làm mát, các bộ phận động cơ không bị phá hủy do nhiệt, tăng tuổi thọ của các bộ phận trong hệ thống làm mát.


* Những dấu hiệu cần thay thế Nước làm mát
- Nhiệt độ của nước tăng lên
- Động cơ nóng quá giới hạn
- Nước bị rò rỉ

A. Nước làm mát động cơ chính hiệu:
Nước làm mát chính hiệu Toyota có khả năng ngăn ngừa hiệu quả hiện tượng quá nhiệt và hiện tượng đóng băng ở thời tiết lạnh, giảm độ nóng của hệ thống làm mát cũng như chống lại sự ăn mòn kim loại trong suốt quá trình làm việc của động cơ.
1. Bảo vệ động cơ khỏi sự quá nhiệt
- Nước làm mát chính hiệu làm giảm điểm sôi trong nước và tăng sự bay hơi, làm mát và giảm quá nhiệt độ của động cơ. Nước làm mát chính hãng Toyota với công thức từ ethylene glyco, vượt qua những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Toyota giúp xe hoạt động ổn định và an toàn.
 2. Chống ăn mòn
- Do không chứa thành phần hóa chất như Siliken (chất gây ăn mòn kim loại), nước làm mát chính hãng Toyota dùng được với tất cả động cơ, đồng thời nó không gây ảnh hưởng đến các bộ phận phi kim khác.

B. Nước làm mát động cơ không chính hiệu
Nước làm mát không chính hiệu không đủ khả năng làm mát động cơ sau thời gian ngắn sử dụng, gây tổn hại nghiêm trọng hệ thống làm mát, bộ tản nhiệt, động cơ bị phá hủy do nóng quá mức
Nước làm mát không chính hiệu không trải qua quá trình nghiên cứu, kiểm định kĩ càng về khả năng làm mát động cơ, là nguyên nhân động cơ bốc cháy. Ngoài ra thành phần của nước làm mát không chính hiệu vẫn chứa chất có khả năng ăn mòn kim loại, hoàn toàn không phù hợp với cấu tạo của các chi tiết trong xe Toyota.  
LỜI KHUYÊN CỦA NHÀ SẢN XUẤT KHI THAY NƯỚC LÀM MÁT

- Nên thay nước làm mát mỗi 80,000 km làm việc của động cơ.

- Quá trình thay rửa nước làm mát nên thay toàn bộ nước làm mát cũ trong cả ống dẫn vào hệ thống và nước trong hệ thống làm mát.

- Không pha thêm bất kì một loại hóa chất nào khác do hiệu quả của nước làm mát có thể bị giảm.
Chỉ có nước làm mát chính hiệu của Toyota đựoc pha chế đặc biệt cho chiếc xe Toyota của bạn. Hãy dùng nước làm mát chính hiệu của Toyota để tránh mọi rắc rối khi lái xe trên đường và góp phần bảo vệ môi trường

II. Dầu Phanh ( Dầu Thắng)
Dầu phanh truyền lực phanh từ chân phanh đến cơ cấu phanh của từng bánh xe để dừng xe lại. Dầu phanh tốt giúp các chi tiết của piston và xy lanh không bị ăn mòn kim loại, không làm rò rỉ dầu phanh.
Chỉ có Dầu phanh chính hiệu Toyota đựoc thiết kế và sử dụng đặc biệt cho xe Toyota của bạn. Để xe chạy tốt và lái xe an toàn, hãy sử dụng Dầu phanh chính hiệu Toyota.

Những dấu hiệu cần thay thế dầu phanh:
- Khả năng phanh giảm
- Mất khả năng điều khiển xe

A. Dầu phanh chính hiệu:
Dầu phanh chính hiệu Toyota giúp truyền lực phanh tối ưu từ chân phanh đến cơ cấu phanh, giúp phanh hiệu quả khi cần thiết, đồng thời không gây ăn mòn các chi tiết kim loại, rò rỉ dầu phanh.

 

1. Ngăn ngừa ăn mòn kim loại
- Dầu phanh chính hiệu Toyota được thiết kế đặc dụng cho xe Toyota, đảm bảo không xảy ra hiện tượng piston và xy lanh bị ăn mòn, rò rỉ dầu phanh.
2. Không giãn nở cao su
- Dầu phanh khiến các chi tiết phanh bằng cao su trương nở và mềm đi. Dầu phanh Toyota chính hiệu cho phép cao su giãn nở một cách tối ưu.
3. Thay đổi điểm sôi
- Dầu phanh hấp thụ hơi nước trong không khí nên điểm sôi dần thấp đi. Khi ma sát nhiệt xuất hiện trong cơ cấu phanh, các bọt khí sinh ra và gây hiện tượng hóa hơi. Nhờ có thành phần cấu tạo đặc biệt duy nhất, sự hấp thụ nước của dầu phanh chính hiệu Toyota giảm xuống mức thấp nhất, hạn chế thay đổi điểm sôi, giảm nguy cơ khóa hơi. 


B. Dầu phanh không chính hiệu:
Dầu phanh không chính hiệu không được thiết kế riêng cho xe Toyota nên dễ dẫn đến hiện tượng ăn mòn kim loại, hoặc sự giãn nở quá mức các chi tiết cao su, phanh không an toàn.

 

1. Ăn mòn kim loại
- Do không được kiểm nghiệm thành phần hóa chất, sử dụng dầu phanh không chính hiệu rất dễ xảy ra hiện tượng ăn mòn piston và xy lanh, dầu phanh bị rò rỉ, khả năng hãm phanh kém.
2. Giãn nở cao su
- Dầu phanh loại thường không được thiết kế cho xe Toyota. Khi sử dụng loại này, các chi tiết làm bằng cao su bị giãn nở quá mức và hư hỏng,hoặc giãn nở không tương thích dẫn đến rò rỉ dầu phanh.
III. Má Phanh
Má phanh làm xe dừng lại bằng cách ép vào hai phía của đĩa phanh thông qua lực đạp phanh. Do đó, Má phanh giữ vai trò chủ chốt liên liên quan đến an toàn của người lái xe
Những dấu hiệu cần thay thế má phanh:
- Có tiếng kêu cót két
- Giảm khả năng phanh khi cần thiết

A. Má phanh chính hiệu
Cơ cấu phanh phải đảm bảo dừng xe trong mọi điều kiện. Vì vậy, Má phanh chính hiệu Toyota được sản xuất từ các nhà máy có qui trình kiểm tra nghiêm ngặt nhất giúp đảm bảo an toàn cho người lái xe.

 

1. Nguyên liệu và công nghệ chế tạo tấm ma sát
Má phanh chính hiệu Toyota cấu tạo gồm lớp thép tấm dầy 5mm được dán với lớp vật liệu ma sát được xử lí nhiệt với nhiều vật liệu thành phần, đảm bảo tính năng phanh cao nhất trong những điều kiện phức tạp với thời gian sử dụng dài
2. Đệm chống ồn
Má phanh chính hiệu của Toyota có đệm chống ồn nhằm giảm độ rung ở tần số cao, không gây ra tiếng ồn khi phanh đồng thời kéo dài tuổi thọ của má phanh.
3. Chịu được nhiệt độ cao
Phanh bị nóng lên trong quá trình hoạt động do ma sát giữa má phanh và đĩa phanh, vì vậy má phanh cần được chế tạo để chịu được nhiệt độ cao. Má phanh chính hiệu Toyota chịu được nhiệt độ cao, không bị cháy trong quá trình phanh đảm bảo hiệu quả dừng xe.

B. Má phanh không chính hiệu
Má phanh không chính hiệu nhanh bị mài mòn trong thời gian ngắn chứng tỏ độ bền rất kém. Hơn nữa, lực phanh của má phanh không chính hiệu yếu, dễ dẫn đến tai nạn nghiêm trọng do quàng đường phanh dài.

1. Vật liệu cấu tạo tấm ma sát
Má phanh không chính hiệu không được cấu tạo đầy đủ các lớp vật liệu cần thiết, không đảm bảo yêu cầu kĩ thuật, dẫn đến mòn lớp ma sát rất nhanh, không đảm bảo lực phanh cần thiết để dừng xe.
2. Không có lớp chống ồn
Má phanh không chính hiệu thiết kế không có lớp đệm chống ồn, dẫn đến tiếng kêu khó chịu mỗi lần sử dụng phanh. Việc thiếu lớp đệm này khiến ma sát giữa các lớp cấu tạo má phanh tăng, dẫn đến gẫy nứt sau một thời gian ngắn sử dụng.

Hãy dùng phụ tùng chính hiệu Toyota cho chiếc xe Toyota

Phụ tùng chính hãng mang lại giá trị đích thực
IV. BuGi
Bugi là bộ phân hết sực quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của động cơ. Bugi có tác dụng đánh lửa điện, đốt cháy hỗn hợp khí nhiên liệu đã được nén, tạo ra công suất của động cơ.

Những dấu hiệu cần thay thế Bugi
- Động cơ khó khởi động
- Xe chạy không ổn định
- Tiêu tốn nhiên liệu

A. Bugi chính hiệu

 

1. Điện cực trung tâm
Điện cực trung tâm của Bugi chính hiệu được làm bằng đồng, do đặc tính dẫn nhiệt tuyệt vời của đồng, nên làm tăng khả năng chịu nhiệt của Bugi, đảm bảo Bugi có phạm vi nhiệt chính xác và điện cực không bị nóng chảy tại điểm đốt nóng.
2. Điện trở trong chống nhiễu Radio và Vật liệu sứ cách nhiệt 
Điện trở được đặt giữa điện cực trung tâm và lõi bugi, cho phép bugi chính hiệu Toyota có khả năng chống nhiễu cho các thiết bị điện tử trên xe, như sóng radio.
Sứ cách nhiệt của Bugi chính hiệu rất tốt, không có lỗ hỗng bên trong nên có khả năng cách điện cao áp tốt, giữ ổn định và phát huy công suất động cơ.
3. Phạm vi nhiệt
Để động cơ làm việc có hiệu quả, Bugi phải có phạm vi nhiệt thích hợp. Nếu phạm vi trên không thích hợp, Bugi sẽ không đánh lửa, động cơ khó khởi động, giảm khả năng hoạt động và tiêu tốn nhiên liệu.

B. BuGi không chính hiệu
Tuy hình thức tương tự với Bugi chính hiệu Toyota nhưng cấu tạo và tính năng của Bugi không chính hiệu rất kém
1. Điện cực trung tâm không được làm bằng đồng nên khả năng truyền nhiệt của Bugi không chính hiệu rất kém
  2. Sứ cách nhiệt kém và không có chống nhiễu radio
Bugi không chính hiệu không có khả năng chống nhiễu Radio do không có điện trở trong. Ngoài ra, Sứ cách điện của Bugi không chính hiệu có nhiều lỗ hổng, không có khả năng cách điện cao áp, dẫn đến giảm điện áp, động cơ bị bỏ máy và không phát huy được công suất. 
3. Khả năng chịu nhiệt kém
Sử dụng Bugi không chính hiệu có chất lượng kém với giải nhiệt quảng cáo đạt số 20 nhưng thực tế chỉ ở mức số 9 có thể dẫn tới nóng chảy điện cực, gây ra hư hỏng động cơ với chi phí sửa chữa rất lớn.

Để duy trì khả năng hoạt động tối ưu cho chiếc xe của bạn hãy cảnh giác không dùng Bugi không chính hiệu
V. Giảm sóc( Giảm chấn )
Giảm xóc (Giảm chấn) có nhiệm vụ hấp thụ rung động từ mặt đường. Đem lại sự, cân bằng, thoải mái và dễ chịu khi lái xe.
Những dấu hiệu cần thay thế bộ giảm sóc:
- Xe vận hành khó khăn hơn bình thường
- Khó điều khiển thiết bị lái
- Lốp ( vỏ) mòn nhanh hơn bình thường


A. Giảm sóc chính hiệu
Với độ bền cao và cấu tạo hoàn chỉnh, bộ giảm xóc chính hiệu Toyota đảm bảo hấp thụ hoàn toàn rung chấn xảy ra trong quá trình lái xe, giảm triệt để tiếng ồn và tạo cảm giác an toàn cho người ngồi trên xe.
1. Khả năng lắp ráp vừa khít cho các loại xe
- Giảm xóc chính hiệu của Toyota được chế tạo đặc biệt cho từng loại xe Toyota. Nhờ các lớp bạc lót, giảm xóc chính hiệu có thể hấp thu các rung động mạnh, cải thiện độ chạy êm của xe, giúp lốp xe bám đường tốt hơn và điều khiển xe ổn định hơn.
2. Vật liệu chế tạo chất lượng cao
- Giảm xóc chính hiệu Toyota có đai piston được chế tạo bằng công nghệ Teflon, đồng thời được mạ kẽm với Crôm cứng hoặc bằng kỹ thuật lăn bi làm cứng bề mặt, đảm bảo độ bền, giảm tiếng ồn và chống sự mài mòn, tạo sự thoải mái khi lái xe trên đường.
3. Khả năng chống gỉ
- Giảm xóc chính hiệu của Toyota có khả năng chống gỉ tốt, xi lanh giảm xóc được phủ bằng một lớp chống mài mòn, đảm bảo hoạt động bền vững  trong thời gian dài mà vẫn giữ nguyên hình dạng và các tính năng.
B. Giảm sóc không chính hiệu
Bộ giảm sóc không chính hiệu không những hấp thụ xung lực yếu mà còn có tuổi thọ rất thấp. Những nhược điểm này khiến xe khó điều khiển, thường xuyên rung động mạnh, gây mất an toàn khi lái xe.
1. Khả năng ăn khơp đồng bộ kém
- Giảm xóc không chính hiệu không nắm bắt được hoàn toàn cấu tạo và kích thước của những bộ phận xung quanh xe. Việc thiếu lớp bạc lót hoặc có nhưng thiết kế không phù hợp với vỏ giảm chấn, dẫn đến tiếng ồn và sự khó chịu khi lái xe.
2. Vật liệu chế tạo chất lượng không cao
- Giảm xóc không chính hiệu không được chế tạo bằng công nghệ Teflon hoặc không được mạ kẽm. Chúng bị mòn nhanh và xe bị rung lắc khi hoạt động, gây mệt mỏi cho người ngồi trong xe.
3. Khả năng chống gỉ kém
- Giảm xóc không chính hiệu có khả năng chống mài mòn kém hơn so với giảm xóc chính hiệu của Toyota. Cấu tạo từ vật liệu phẩm cấp thấp, quy trình chế tạo không đúng kĩ thuật là nguyên nhân làm giảm xóc chóng gỉ, nhanh bị biến dạng.

VI. Phụ tùng thân xe chính hiệu
Phụ tùng thân xe chính hiệu của Toyota có tác dụng hấp thụ các lực va chạm, đóng vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho hành khách. Phụ tùng thân xe của Toyota luôn luôn giữ xe bạn đẹp như ban đầu.
Những dấu hiệu cần thay thế phụ tùng thân xe:
- Xe kêu lạch cạch
- Xuất hiện rỉ sét
- Có dấu hiệu rò rỉ

A. Phụ tùng thân xe chính hiệu
Phụ tùng thân xe chính hiệu Toyota được làm từ vật liệu có kết cấu vững chắc, có khả năng chịu đựng va chạm mạnh, đảm bảo tính thẩm mĩ do không bị gỉ, bạc màu sau thời gian dài sử dụng.
1. Độ bền
- Phụ tùng thân xe chính hiệu của Toyota được chế tạo bằng thép chịu lực và được mạ một lớp kẽm bảo vệ. Nhờ cấu tạo từ  những vật liệu chất lượng tốt, hình dáng xe không bị biến dạng, giữ được độ bóng sáng qua thời gian.
2. Khả năng lắp ráp chính xác hoàn hảo 
- Phụ tùng thân xe chính hiệu của Toyota có khả năng lắp ráp chính xác hoàn hảo do kích thước hoàn toàn phù hợp với thiết kế, hạn chế sự xâm nhập của nước, bụi bẩn, tăng độ bền và sức chịu lực của xe.
3. An toàn tin cậy
- Phụ tùng thân xe chính hiệu Toyota được phát triển và kiểm nghiệm bằng va chạm để đảm bảo sự antoàn tối đa trong trường hợp mạnh.

B. Phụ tùng thân xe không chính hiệu
Phụ tùng thân xe không chính hiệu có kết cấu rất yếu do không đảm bảo yêu cầu kĩ thuật, vật liệu không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Khi xảy ra va chạm, khả năng chịu lực yếu dẫn đến tổn thương không đáng có
1. Vật liệu chế tạo phẩm cấp thấp
Phụ tùng không chính hiệu được làm bằng thép có phẩm cấp thấp và không được mạ kẽm, độ bền rất kém so với phụ tùng chính hiệu của Toyota. Trong thời gian ngắn sử dụng, phụ tùng này đã bị gỉ sét, biến dạng, khó đưa về hình dạng cũ.
2. Không đồng bộ và ăn khớp kém
Phụ tùng thân xe không chính hiệu không lắp ráp chính xác, phải được gia công lại trước khi lắp. Đây là nguyên nhân làm giảm khả năng chịu lực của phụ tùng, và phụ tùng dễ bị gỉ. Trong trường hợp xấu, nó gây ra tiếng kêu, nước lọt vào hoặc thậm chí có thể bị  bật tung ra.
3. Không an toàn với va chạm
Phụ tùng thân xe không chính hiệu không chỉ bị xấu về hình thức mà còn dễ bị gỉ, là nguyên nhân làm giảm độ bền của thân xe.  Phụ tùng thân xe giảm khả năng chịu đựng với va chạm, ảnh hưởng đến tính mạng người ngồi trên xe lớn.

VII. Bộ Ly Hợp 
Bộ Ly hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng cho phép đóng và ngắt dòng công suất từ động cơ đến Hộp số và ngược lại mà không gây tiếng ồn và rung lắc.
Những dấu hiệu cần thay thế bộ ly hợp:
- Khởi động khó khăn
- Tăng tốc chậm
- Tiêu tốn nhiên liệu
- Rung lắc mạnh
- Tiếng ồn lớn

A. Bộ ly hợp chính hiệu
Bộ ly hợp chính hiệu của Toyota đảm bảo khả năng chủ động đóng và ngắt dòng công suất trong các điều kiện vận hành khác nhau.
1. Vật liệu ma sát
Đĩa Ly hợp có vật liệu ma sát được làm từ chất dẻo tổng hợp, cao su, sợi thủy tinh và rất nhiều các vật liệu khác nhằm đảm bảo sự truyền lực của bộ ly hợp một cách đáng tin cậy và ổn định.
2. Bề mặt Đĩa ly hợp
Bề mặt ly hợp chính hiệu của Toyota được xẻ rãnh giúp cho bộ ly hợp hoạt động êm dịu kể cả khi xe dừng cũng như khi chạy trên đường.
3. Cao su giảm chấn
Cao su giảm chấn chính hiệu Toyota được chế tạo đặc biệt để nâng cao tính năng hoạt động của xe Toyota, hấp thụ tiếng va chạm cơ khí và rung động nhằm đảm bảo xe khởi hành êm và tăng tốc kịp thời.
4. Lò xo đĩa
Lò xo đĩa chính hiệu Toyota được luyện cứng và được mạ bằng một lớp crôm để tăng độ bền.
B. Bộ ly hợp không chính hiệu
Chất lượng thấp và khả năng làm việc kém của Phụ tùng không chính hiệu không thể đảm bảo cho khả năng chủ động đóng và ngắt dòng công suất động cơ dẫn đến khả năng làm việc kém và thậm chí gây ra những tai nạn nguy hiểm bất ngờ.
Do bề mặt ly hợp không chính hiệu không có rãnh nên đĩa ly hợp thường bị kẹt, làm xe chạy không được êm.
Cao su giảm chấn không chính hiệu Toyota có hình dáng bề ngoài tương tự như cao su giảm chấn của hàng chính hiệu Toyota, nhưng với chất lượng kém làm cho xe khởi hành không êm và có thể có tiếng kêu ồn và rung từ động cơ.
Lò xo đĩa không chính hiệu Toyota không được luyện cứng và mạ crôm, do vậy nó dễ bị uốn và không chịu được sự mài mòn, làm giảm tuổi thọ của nắp ly hợp và tuổi thọ của các chi tiết bên trong.
Ly hợp nhái nhãn mác Toyota có sự khác biệt nhỏ về kích cỡ và một số đặc điểm khác. Tuy nhiên quá trình vận hành cho thấy sự hoàn toàn khác biệt do khác nhau về kết cấu kỹ thuật và vật liệu cấu tạo.